Hộp số ly hợp kép là gì? Nguyên lý hoạt động của nó
Kiến thức về Xe hơi / Ô tô

Hộp số ly hợp kép là gì? Nguyên lý hoạt động của nó

Lịch sử phát triển của hộp số ly hợp kép (DCT)

Lịch sử của hộp số ly hợp kép

Các bạn đã biết đến các loại hộp số phổ biến trên xe ô tô phổ biến tại Việt Nam như hộp số sàn, hộp số tự động, hộp số CVT. Mỗi loại hộp số đều có các ưu nhược điểm riêng. Hiện nay có một loại hộp số đang được áp dụng khá phổ biến là hộp số ly hợp kép (DCT).

Tuy nhiên hiện nay hộp số này đang gây ra nhiều tranh cãi về chất lượng, ưu và nhược điểm. Nhưng trước hết hãy cùng Xethongthai.com tìm hiểu về lịch sử của loại hộp số này.

Hộp số ly hợp kép (Dual Clutch Transmission) có lịch sử từ năm 1939. Một kỹ sư tên là Kegresse đã thai nghén loại hộp số ly hợp kép sử dụng trong chiếc xe huyền thoại Citroen Traction. Nhưng tình hình tài chính đã không cho phép dự án thành sự thật.

Sau này Porsche là hãng tiên phong phát triển loại hộp số này với tên gọi PDK ( Porsche Dual Klutch). Năm 1983, chiếc xe đua Porsche 956 đã được tích hợp loại hộp số này và dành chiến thắng lần đầu tiên.

2 hãng Ford và Volkswagen là 2 hãng chịu khó nghiên cứu để áp dụng hộp số ly hợp kép cho các xe bình dân.

Hiện nay các xe được áp dụng loại hộp số này như Ford Fiesta, Focus, Volkswagen Golf, Beetle, Honda Acura TLX, Dodge Dart, Fiat 500L, Alfa Romeo 4C, Audi TT, A3…

Ưu điểm của hộp số ly hợp kép (DCT)

Ưu điểm của họp số ly hợp kép DCT
Ưu điểm của họp số ly hợp kép DCT

Mục đích của hộp số ly hợp kép DCT là rút ngắn thời gian giữa các lần chuyển số xuống mức tối thiểu, với lợi ích là cải thiện hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu.

Càng ít thời gian chuyển đổi số trong quá trình tăng tốc, xe càng có thể tăng tốc nhanh hơn – và bằng cách giảm thời gian chuyển số, việc tiết kiệm nhiên liệu sẽ tốt hơn vì năng lượng động cơ không bị lãng phí.

Thời gian chuyển số hiện nay của hộp số DCT có thể được đo bằng mili giây, nhanh hơn bất kỳ hộp số nào do đó vẫn giữ được những lợi thế mà hộp số tay có được so với số tự động.

Sở dĩ nó đạt được những thay đổi nhanh như chớp này là vì máy tính có thể dự đoán số tiếp theo, dựa trên các yếu tố như tốc độ tăng tốc hoặc giảm tốc, tốc độ di chuyển hiện tại và tốc độ động cơ.

Nguyên lý hoạt động của hộp số ly hợp kép (DCT)

Trừ khi bạn đã quen thuộc với cách thức hoạt động của hộp số DCT, bạn có thể đã đặt câu hỏi làm thế nào mà 2 bánh răng khác nhau có thể hoạt động cùng lúc mà không gãy vụn. Cái tên ly hợp kép đã nói lên một phần nhưng mà chỉ mô tả một phần của quá trình. Vâng, có hai bộ ly hợp, nhưng đơn giản là có thêm một bộ ly hợp không thực sự giải thích làm thế nào một hộp số có thể chọn nhiều hơn một số cùng một lúc. Lý do là bởi 2 ly hợp này được sắp xếp đồng tâm – nằm lồng lên nhau, cho phép cả hai hoạt động trên cùng một trục đầu vào. 

Tuy nhiên, trục đầu vào được kết nối với cả hai bộ ly hợp không phải là một trục, mà là hai – chúng được lồng lên nhau và cho phép mỗi bộ ly hợp tiếp xúc và tác động lên một bộ khác nhau. 2 ly hợp này hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau, một điều khiển các bánh răng cấp số lẻ (1,3,5 và bánh răng gài số lùi), ly hợp còn lại điều khiển các bánh răng cấp số chẵn (2,4 và số lùi) Xin nhắc lại hộp số này KHÔNG phải đạp ly hợp khi chuyển số. Quá trình chuyển số được điều khiển bằng cơ cấu chấp hành: Thủy lực- điện từ. 

Trong sơ đồ đơn giản này, bạn có thể thấy trục đầu vào được chia làm hai thông qua một trục rỗng, với một trục chạy qua cái kia và cả hai được điều khiển bởi bộ chuyển đổi ly hợp kép giữa chúng.

Nguyên lý hoạt động của hộp số ly hợp kép (DCT)
Nguyên lý hoạt động của hộp số ly hợp kép (DCT)

Đầu tiên, hãy theo dõi trục màu xanh. Khi xe đang chạy ở số 2 thì ly hợp 2 (màu xám) đóng, ly hợp 1 (màu xanh) mở. Công suất được truyền từ động cơ qua ly hợp 2, qua trục, bộ đồng tốc tới trục sơ cấp đến bộ vi sai.

Nếu xe tiếp tục gia tăng tốc độ, máy tính sẽ quyết định số tiếp theo, bánh răng số 3 được chọn. Khi người điều khiển chuyển số, ly hợp 1 (màu xanh) sẽ được đóng lại, ly hợp 2 (màu xám) sẽ mở ra và công suất tiếp tục được truyền từ trục sơ cấp đến bộ vi sai.

Tương tự nếu người điều khiển muốn giảm số thì chu trình sẽ diễn ra ngược lại.

Có một sự chồng chéo nhẹ giữa hai khi 2 ly hợp đóng và mở, nhưng sự thay đổi là cực kỳ nhanh chóng với hầu như không có khoảng cách giữa hai tốc độ, tạo ấn tượng về sự thay đổi bánh răng gần như liền mạch. Nó là một hệ thống rất tinh vi – nhưng không phải là không có vấn đề trục trặc.

Nhược điểm của hộp số ly hợp kép (DCT)

Hệ thống gặp sự cố khi đi từ tốc độ đứng yên đến tốc độ rất chậm, trong đó có một sự chậm trễ trong việc gắn bánh răng đầu tiên nhưng người lái xe vẫn đang nhấn nút tăng tốc chờ cấp điện. Một khi hệ thống bắt kịp và bánh răng được kích hoạt, chiếc xe sẽ tăng tốc theo tốc độ động cơ nhanh như thế nào – và nếu người lái đã cung cấp cho nó quá nhiều năng lượng, nó có thể khiến chiếc xe bắn về phía trước bất ngờ.

 Vấn đề này có thể được quy cho phần lớn là do không quen thuộc với hệ thống, nhưng các khiếu nại khác liên quan trực tiếp hơn đến các quy trình cơ học của nó – mặc dù điều này thường liên quan đến các mẫu DCT trước đó.

Xe phải chờ hệ thống chuyển số xuống khi giảm tốc nhanh chóng, vì nó không thể bỏ qua các số do phương pháp hoạt động xen kẽ giữa các trục đầu vào; Nếu đi vào các đường đồi lên xuống liên tục hệ thống có thể bị nhầm lẫn bởi không biết quyết định số nào tiếp theo.

Giống như bất kỳ hệ thống nào, việc tinh chỉnh và cải tiến liên tục sẽ loại bỏ các vấn đề và cải thiện hoạt động, điều này là hoàn toàn có thể nếu có thời gian nghiên cứu phát triển.

Porsche Panamera-Hộp số ly hợp kép (DCT)
Porsche Panamera-Hộp số ly hợp kép (DCT)

Tuy nhiên, hiện tại các mẫu xe sử dụng hộp số này đang gặp nhiều phàn nàn của người dùng và một số nhà sản xuất đã nghi ngờ về khả năng thành công của loại hộp số này.

Với những tiến bộ công nghệ từng ngày, hi vọng rằng việc tạo ra một loại hộp số tự động nhưng tiết kiệm, tin cậy và mang lại cảm giác lái thể thao là điều hoàn toàn có thể.

Xem thêm: Các loại hộp số xe ô tô phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Xem thêm: Hộp số CVT là gì? Có nên mua xe hộp số CVT?

Đăng bình luận