Hộp số CVT là gì? Có nên mua xe hộp số CVT?
Kiến thức về Xe hơi / Ô tô

Hộp số CVT là gì? Có nên mua xe hộp số CVT?

Hộp số CVT là gì?

CVT là viết tắt của cụm từ “Continuously Variable Transmission”. Hộp số CVT là dạng hộp số vô cấp không dùng bánh răng mà dùng dây đai và 2 pully để tạo ra “số”.

Hộp số CVT là gì?
Hộp số vô cấp CVT trên xe hơi

Hiện tại một số mẫu xe hơi của một số hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản như Honda, Toyota hay Nissan, Mitsubishi đang được trang bị loại hộp số vô cấp CVT và được người dùng ưa thích và đánh giá cao. Trong đó có thể kể đến các mẫu xe bán chạy như Honda CR-V, City, Civic, Toyota Vios, Corolla Altis, Yaris,Nissan X-trail, Teana, Mitsubishi Outlander hay Atrrage…

Vậy hộp số CVT là gì mà được người dùng ưa thích đến vậy? Có nên mua xe hộp số CVT hay không? Ưu điểm và nhược điểm của hộp số CVT là gì? Hãy cùng xethongthai.com tìm hiểu nhé!

Các loại hộp số CVT

Có một số loại hộp số CVT vô cấp như:

  • Hộp số vô cấp kiểu pully dây đai
  • Hộp số vô cấp kiểu con lăn
  • Hộp số vô cấp thủy tĩnh

Hiện nay kiểu hộp số vô cấp phổ biến nhất là kiểu hộp số CVT vô cấp kiểu pully dây đai. Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu về kiểu pully dây đai (gọi tắt là hộp số CVT).

Cấu tạo của hộp số CVT

Cấu tạo Hộp số CVT
Cấu tạo hộp số CVT

Cấu tạo cơ bản của loại hộp số này bao gồm 1 dây cu roa dạng dây đai thép (hoặc phải dây cao su hiệu suất cao) trượt giữa 2 puly với 2 nửa hình chóp tách rời nhau. Hai puly này có thể thay đổi khoảng cách làm thay đổi chu vi và kết quả là thay đổi tỷ số truyền.

 

Nguyên lý hoạt động của hộp số CVT là gì?

Hộp số CVT kiểu pully dây đai có cấu tạo cơ bản gồm dây đai bằng kim loại, 1 hệ pully gắn vào trục quay của động cơ (Pully chủ động) và 1 hệ pully dẫn đến các bánh xe (Pully bị động).

Hệ pully có khả năng thay đổi đường kính là trái tim của CVT. Mỗi pully được tạo thành từ khối kim loại có góc nghiêng 20 độ và đặt đối diện nhau, 1 dây đai được đặt giữa và liên kết 2 pully này.

Khoảng cách giữa trục của pully đến điểm quấn của dây đai được gọi là bán kính quay (Pitch radius). Tỷ số của bán kính quay trên pully chủ động và bán kính quay trên pully bị động tạo nên “số” của hộp số.

Nguyên lý hoạt động hộp số CVT
Nguyên lý hoạt động hộp số CVT

Khi 1 pully tăng bán kính thì cái khác giảm bán kính để giữ cho dây đai luôn bám chặt vào 2 khối hình nón và từ đó tạo ra vô số hệ số truyền từ thấp nhất đến cao nhất. Ví dụ:

  • Số thấp: Khi bán kính quay trên pully chủ động nhỏ thì bán kính quay trên pully bị động lớn, dẫn đến tốc độ quay của pully bị động nhỏ
  • Số cao: Khi bán kính quay trên pully chủ động lớn thì bán kính quay trên pully bị động nhỏ, dẫn đến tăng tốc độ quay của pully bị động.

Cấu tạo dây đai CVT

Độ bền của dây đai là vấn đề được cân nhắc hàng đầu khi khách hàng chọn hộp số CVT. Hiện nay hãng Bosch gần như là hãng duy nhất cung cấp các loại dây đai CVT cho các hãng xe trên thế giới. Do đó độ bền của dây đai CVT đã được đảm bảo hơn rất nhiều.

Dây đai CVT bosch
Dây đai CVT Bosch

Đây là loại dây đai sản xuất rất phức tạp, được làm từ một số băng thép mỏng (9 đến 12) liên kết với nhau bằng các mảnh thép (khoảng trên 300) hình nơ con bướm có sức chịu đựng cao.

Cấu tạo dây đai CVT
Cấu tạo dây đai CVT

Dây đai truyền lực có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mật độ công suất cần thiết bằng cách thay đổi số bộ vòng và chiều rộng của các mắt đai truyền lực.

Có nên mua xe hộp số CVT? Ưu điểm của hộp số CVT là gì?

Honda CRV hộp số vô cấp CVT
Có nên mua xe hộp số CVT

Nếu bạn muốn 1 cảm giác êm ái khi sang số thì hộp số CVT là lựa chọn tối ưu. Vì nó không dùng bánh răng nên không gây ra sự “giật” khi sang số. Không gây ra giảm tốc khi lên dốc.

Khi chạy với dải vòng tua thấp tạo ra cảm giác êm ái, giảm độ ồn tối ưu. Cảm giác chạy trên cao tốc rất mượt mà.

Do có thể tạo ra bất kỳ “số” nào nên hộp số này có khả năng hoạt động đúng tỷ số truyền cần dùng, giữ tốc độ động cơ đồng nhất với động năng sinh ra.

Do có cấu tạo đơn giản nên giá thành rẻ hơn kèm theo đó kèm theo đó là trọng lượng của hộp số CVT thấp làm cho trọng lượng xe giảm xuống.

Vì các lý do trên nên xe hơi dùng hộp số CVT sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, giảm lượng khí thải ra môi trường.

Bạn nên cân nhắc khi mua xe có hộp số CVT vì các nhược điểm sau:

Chi phí bảo dưỡng và thay thế sẽ đắt hơn các loại hộp số truyền thống:

Có thể phải thay thế dây đai sau 100.000 đến 200.000 Km

Việc sửa chữa loại hộp số này chỉ có các chuyên gia am hiểu mới làm được

Phải dùng dầu nhớt riêng cho hộp số CVT

MitNhươc điểm hộp số vô cấp CVT là gì?subishi Outlander hộp số vô cấp CVT
Nhươc điểm hộp số vô cấp CVT là gì?

Do dùng dây đai truyền lực nên chỉ áp dụng được với các xe có công suất nhỏ, đủ dùng. Không dùng cho xe tải hay xe đua được.

Các anh thích cảm giác lái thể thao thì nên tránh xa hộp số này.

Nhiều người kêu ca về tiếng ồn hộp số khi ở vòng tua máy cao.

Hiện tại các hãng xe đang nghiên cứu khắc phục dần các nhược điểm của hộp số vô cấp CVT và hứa hẹn tương lai sẽ chế tạo được hộp số CVT hoàn hảo hơn.

Đánh giá khả năng tăng tốc của xe lắp hộp số CVT và xe không lắp hộp số CVT

Trên lý thuyết, chiếc xe sử dụng hộp số CVT sẽ tăng tốc lên 100 km/h nhanh hơn 25% so với xe cùng công suất mà không sử dụng hộp số CVT. Lý do là bởi hộp số vô cấp CVT chuyển tất cả các điểm trên đặc tính công tác của động cơ thành các điểm tương ứng trên đặc tính công tác của nó.

Kết luận

Nếu bạn là một người cần 1 chiếc xe “lành”, tiết kiệm chi phí vận hành, không yêu cầu cảm giác lái quá cao thì chiếc xe với hộp số CVT là lựa chọn hợp lý.

Những ai nên chọn mua xe hộp số vô cấp CVT
Những ai nên chọn mua xe hộp số CVT

Còn nếu bạn là một tín đồ tốc độ, đề cao cảm giác lái, sự nam tính khi vận hành xe thì bạn nên tránh xa hộp số CVT này và tìm đến các hộp số sử dụng bánh răng truyền thống.

Xem thêm: Hộp số ly hợp kép là gì? Nguyên lý hoạt động của nó

Xem thêm: Các loại hộp số xe ô tô phổ biến tại Việt Nam hiện nay

 

 

 

Đăng bình luận